Áp dụng phép tắc tính đạo hàm của một thương (left( dfracuv ight)" = dfracu"v - uv"v^2) với (u = x-1;, v = 5x-2)

Lời giải bỏ ra tiết:

(eginarrayl,,y = dfracx - 15x - 2\ Rightarrow y" = dfracleft( x - 1 ight)"left( 5x - 2 ight) - left( x - 1 ight)left( 5x - 2 ight)"left( 5x - 2 ight)^2\y" = dfracleft( 5x - 2 ight) - 5left( x - 1 ight)left( 5x - 2 ight)^2\,,,,,,y" = dfrac5x - 2 - 5x + 5left( 5x - 2 ight)^2\,,,,,,y" = dfrac3left( 5x - 2 ight)^2\endarray)




Bạn đang xem: Toán 11 trang 168

LG b

(y = dfrac2x+37-3x)

Phương pháp giải:

Áp dụng quy tắc tính đạo hàm của một thương (left( dfracuv ight)" = dfracu"v - uv"v^2) với (u = 2x+3;, v = 7-3x)

Lời giải đưa ra tiết:

(eginarrayl,,y = dfrac2x + 37 - 3x\ Rightarrow y" = dfracleft( 2x + 3 ight)"left( 7 - 3x ight) - left( 2x + 3 ight)left( 7 - 3x ight)"left( 7 - 3x ight)^2\y" = dfrac2left( 7 - 3x ight) - left( 2x + 3 ight)left( - 3 ight)left( 7 - 3x ight)^2\y" = dfrac2left( 7 - 3x ight) + 3left( 2x + 3 ight)left( 7 - 3x ight)^2\,,,,,,y" = dfrac14 - 6x + 6x + 9left( 7 - 3x ight)^2\,,,,,,y" = dfrac23left( 7 - 3x ight)^2\endarray)


LG c

(y = dfracx^2+2x+33-4x)

Phương pháp giải:

Áp dụng nguyên tắc tính đạo hàm của một thương (left( dfracuv ight)" = dfracu"v - uv"v^2) với (u = x^2+2x+3;, v = 3-4x)

Lời giải đưa ra tiết:

(eginarrayly = dfracx^2 + 2x + 33 - 4x\y" = dfracleft( x^2 + 2x + 3 ight)"left( 3 - 4x ight) - left( x^2 + 2x + 3 ight)left( 3 - 4x ight)"left( 3 - 4x ight)^2\y" = dfracleft( 2x + 2 ight)left( 3 - 4x ight) - left( x^2 + 2x + 3 ight)(-4)left( 3 - 4x ight)^2\= dfrac6x - 8x^2 + 6 - 8x + 4x^2 + 8x + 12left( 3 - 4x ight)^2\= dfrac - 4x^2 + 6x + 18left( 3 - 4x ight)^2endarray)


LG d

(y = dfracx^2+7x+3x^2-3x)

Phương pháp giải:

Áp dụng luật lệ tính đạo hàm của một thương (left( dfracuv ight)" = dfracu"v - uv"v^2) với (u = x^2+7x+3;, v =x^2-3x)

Lời giải chi tiết:

(eginarrayl,,y = dfracx^2 + 7x + 3x^2 - 3x\Rightarrow y" = dfracleft( x^2 + 7x + 3 ight)"left( x^2 - 3x ight) - left( x^2 + 7x + 3 ight)left( x^2 - 3x ight)"left( x^2 - 3x ight)^2\y" = dfracleft( 2x + 7 ight)left( x^2 - 3x ight) - left( x^2 + 7x + 3 ight)left( 2x - 3 ight)left( x^2 - 3x ight)^2\= dfrac2x^3 - 6x^2 + 7x^2 - 21x - 2x^3 - 14x^2 - 6x + 3x^2 + 21x + 9left( x^2 - 3x ight)^2\= dfrac - 10x^2 - 6x + 9left( x^2 - 3x ight)^2endarray)

nasaconstellation.com


*
Bình luận
*
chia sẻ
Chia sẻ
Bình chọn:
4.4 bên trên 58 phiếu
Bài tiếp sau
*


Luyện bài xích Tập Trắc nghiệm Toán 11 - xem ngay


Báo lỗi - Góp ý
*
*
*
*
*
*
*
*


TẢI ứng dụng ĐỂ coi OFFLINE


*
*

Bài giải đang rất được quan tâm


× Báo lỗi góp ý
sự việc em gặp mặt phải là gì ?

Sai thiết yếu tả Giải nặng nề hiểu Giải không nên Lỗi không giống Hãy viết chi tiết giúp nasaconstellation.com


gửi góp ý Hủy vứt
× Báo lỗi

Cảm ơn chúng ta đã thực hiện nasaconstellation.com. Đội ngũ cô giáo cần nâng cấp điều gì để các bạn cho nội dung bài viết này 5* vậy?

Vui lòng nhằm lại tin tức để ad rất có thể liên hệ cùng với em nhé!


Họ và tên:


nhờ cất hộ Hủy quăng quật

Liên hệ | chính sách

*



Xem thêm: Cho Isopentan Tác Dụng Với Cl2 Theo Tỉ Lệ Số Mol 1 1 Số Sản Phẩm Monoclo Tối Đa Thu Được Là

*

Đăng cam kết để nhận giải thuật hay cùng tài liệu miễn phí

Cho phép nasaconstellation.com giữ hộ các thông báo đến chúng ta để nhận thấy các giải mã hay cũng như tài liệu miễn phí.