Đề thi Toán lớp 6 học kì một năm 2021 - 2022 sách Kết nối trí thức với cuộc sống đời thường - Đề số 3 là tài liệu được biên soạn giúp chúng ta học sinh ôn luyện, củng thay kiến thức các dạng bài bác tập hay sẵn sàng cho bài thi học tập kì 1 giỏi nhất. Dưới đây mời những em cùng xem thêm và tải về nhằm ôn tập thi cuối kì lớp 6 đạt kết quả cao.

Bạn đang xem: Đề thi toán 6 học kì 1

Đề thi học kì 1 Toán 6 - Đề số 3

PHÒNG GD&ĐT……..

TRƯỜNG THCS……

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - thoải mái - Hạnh phúc

Năm học 2021 – 2022 - Đề 3

I. Phần trắc nghiệm (4 điểm)

Khoanh tròn vào trước mỗi câu vấn đáp đúng.


Câu 1: kết quả của phép tính:

*

A.

*

B.

*

C.

*

D.

*

Câu 2: Sắp xếp những số nguyên: 2; -10; 6; 1; -5; 0 theo sản phẩm tự giảm dần:

A. -10; -5; 0; 1; 2; 6

B. 6; 2; 1; 0; -10; -5

C. -10; 6; -5; 2; 1; 0

D. 6; 2; 1; 0; -5; -10

Câu 3: mang lại a, b là hai số nguyên âm. Xác định nào dưới đây sai?

A. -b > 0

B. A . B > 0

C. A . (- b) 0

Câu 4: Tổng tất cả các số nguyên nhưng mà -6

A. 6

B. 0

C. 12

D. 1

Câu 5: công dụng của phép tính: (-5) . (-16) là:

A. -80

B. 80

C. -21

D. 21

Câu 6: Số tự nhiên a thỏa mãn nhu cầu để số

*
chia hết cho cả 2, 3 cùng 5.

A. A = 2

B. A = 3

C. A = 4

D. A = 5

Câu 7: Số thoải mái và tự nhiên là bội thông thường của 6 với 9 và nhỏ tuổi hơn 50 là:


A. 15

B. 12

C. 36

D. 6

Câu 8: Hình bình hành bao gồm độ dài một cạnh bằng 12cm, độ cao tương ứng bằng 8cm. Diện tích hình bình hành kia gấp mấy lần diện tích hình vuông cạnh 4cm?

A. 3 lần

B. 4 lần

C. 5 lần

D. 2 lần

Câu 9: trong số hình sau, hình nào không có tâm đối xứng?

A. Hình vuông

B. Hình chữ nhật

C. Hình tam giác đều

D. Hình bình hành

Câu 10: Cho hình lục giác phần lớn như hình vẽ:

Có từng nào hình chữ nhật bao gồm đỉnh là 4 đỉnh của lục giác rất nhiều ABCDEF?

A. 2

B. 4

C. 3

D. 5

II. Phần trường đoản cú luận (6 điểm)

Câu 1: triển khai các phép tính (tính nhanh nếu có thể)

a.

*

b.

*

c.

*

Câu 2: Tìm x biết:

a.

*

b.

*

c.

*


Câu 3: Một trường THCS tổ chức triển khai cho học viên đi du lịch thăm quan bằng ô tô. Lúc xếp học viên lên những xe 35 chỗ ngồi hay 45 vị trí ngồi phần nhiều vừa đủ chỗ. Biết số học sinh của trường trong vòng từ 500 cho 800 học sinh.

1) Tính số học viên đi tham quan

2) giả dụ xếp học viên lên xe pháo 45 chỗ thì nên bao nhiêu xe?

Câu 4:

1) sử dụng dụng thay thước kẻ, eke vẽ hình chữ nhật chiều nhiều năm 4cm, chiều rộng 2cm. Nếu biện pháp vẽ.

2) Tính diện tích hình sau:

Câu 5: chứng minh rằng với tất cả số thoải mái và tự nhiên n hai số 2n + 3 cùng 4n + 8 là nhì số nguyên tố cùng nhau.

Đáp án đề thi học kì 1 Toán 6 - Đề số 3

I. Phần trắc nghiệm (4 điểm)

1.C

2. D

3. D

4. A

5.B

6. C

7. B

8. A

9. C

10. C

II. Phần từ luận (6 điểm)

Câu 1:

a.

*

b.

*

c. (-8) . 25 . (-2) . 4 . (-5) . 125

*

Câu 2:

a) 5(x + 2) = 25

x + 2 = 25 : 5

x + 2 = 5

x = 3

Vậy x = 3

b) 3(2 - x) + 5(x - 6) = -98

*


Vậy x = -37

c)

*

*

Vậy x = 5

Câu 3:

Gọi x là số học sinh đi tham quan du lịch

*

Khi xếp học sinh lên những xe 35 số chỗ ngồi hay 45 địa điểm ngồi phần đông vừa đầy đủ chỗ

*

Do

*

=> x = 630

Vậy số học sinh đi thăm quan là 630 học tập sinh.

Xem thêm: Top 10 Bài Tập Tiếng Anh Lớp 6 Theo Chương Trình Mới ( Có Đáp Án)

(Còn tiếp)

Mời thầy cô và học sinh tải tài liệu xem thêm đầy đủ!

----------------------

Đề thi liên quan:

Đề thi Sách Chân trời sáng sủa tạo:

-------------------------------------------

Ngoài Đề thi Toán học tập kì 1 lớp 6 sách Kết nối trí thức với cuộc sống - Đề 3 mời các bạn có thể tìm hiểu thêm nhiều đề thi tốt và chất lượng, những dạng toán cải thiện hay và cạnh tranh dành cho các bạn học Toán lớp 6 được có thể chắn, củng cầm và cố kỉnh chắc kỹ năng và kiến thức nhất.


download
Chia sẻ bởi:
*
người Dơi
Liên kết sở hữu về

Link download chính thức:

Đề thi học tập kì 1 Toán 6 năm học tập 2021 - 2022 Sách Kết nối tri thức Đề số 3 download Xem
Chủ đề liên quan
Đề thi học kì 1 lớp 6
Năm học 2021 - 2022 Sách Kết nối học thức với cuộc sống đời thường Sách Chân trời sáng chế Sách Cánh Diều Năm học tập 2020 - 2021
Bản quyền ©2022 nasaconstellation.com