Khác với mọi tựa game vui chơi đang phổ cập hiện nay, trò chơi Bắt chữ, game Đố vui dân gian là giữa những tựa trò chơi được nghiên cứu, triển khai dựa trên hầu hết hiện tượng, sự tích dân gian, hoặc solo thuần là 1 trong những sự vấn đề trong cuộc sống, nhưng mà được bạn xưa gửi thành một thú vui nhằm giải trí, thử tài nhau.

Bạn đang xem: Cái gì không có trống

Dần dần, những thú vui này được tổng thích hợp lại và cải thiện hơn, thành một công ty đề, một trò nghịch mang đậm màu nông thôn Việt Nam, mang tên gọi là Đố vui dân gian. Đây không những là trò chơi, mà theo phong cách nào đó, nó còn là cách để họ tự hào về văn hóa làng buôn bản Việt, nâng cấp giá trị truyền thống lâu đời dân tộc và hầu như gì mà phụ thân ông đã để lại.


Bài viết ngay gần đây

Bạn sẽ xem: Đáp án trò chơi Đố vui dân gian – Phần 1

Tải Đố vui dân gian đến Android.Tải Đố vui dân gian mang lại iOS.Tải Đố vui dân gian cho Windows Phone.

Các chúng ta hãy đồng hành cùng THPT Sóc Trăng trong các câu hỏi kèm giải đáp của trò chơi Đố vui dân gian trong nội dung bài viết sau phía trên nhé:


Nội dung


Đáp án Đố vui dân gian từ câu 1 mang đến câu 50

Câu 1: Mình rồng, đuôi phụng le te. Mùa Đông ấp trứng, mùa hè nở con. (Là gì?).

Đáp án: Cây cau.

Câu 2: Cày bên trên đồng ruộng trắng phau. Khát xuống hấp thụ nước giếng sâu đen ngòm? (Là dòng gì?).

Đáp án: bút mực.

Câu 3: Hè về áo đỏ như son. Hè đi nỗ lực lá xanh non mượt mà. Bao nhiêu tay toả rộng lớn ra. Như vẫy như đón chúng ta ta đến trường. (Là cây gì?).

Đáp án: Phượng.

*
*
*

Câu 4: Đố ai ai cũng khách quẹt quần. Đạp luồng sóng dữ, xua đuổi quân giặc thù. Cửu Chân tăm tiếng ngàn thu. Vì chưng dân quyết phá ngục tù tù lầm than? Là ai?

Đáp án: Bà Triệu.

Câu 5: Bốn cột tứ trụ. Bạn ngự lên trên. Gươm bội bạc hai bên. Chầu vua thượng đế. Là gì?

Đáp án: bé voi.

Câu 6: Ao tròn vành vạnh. Nước rét như tiền. Con gái như tiên. Trằn mình xuống lội? (Là mẫu gì?).

Đáp án: Bánh trôi.

*
*
*

Câu 7: Thân lâu năm thượt. Ruột trực tiếp băng. Lúc thịt bị giảm khỏi chân. Thì ruột lòi dần vẫn thẳng như rươi? (Là cái gì?).

Đáp án: cây viết chì.

Câu 8: Con gì tất cả thịt không xương. Đằm trong nắng nóng dãi, mưa tuôn chẳng nề. Hiên ngang đọ mức độ thủy tề. Giữ mang đến đồng ruộng tư bề xanh tươi.

Đáp án: bé đê.

Câu 9: Cây khô một lá tứ năm cành. Đường đi khúc khuỷu nhọc tay anh. Gặp gỡ kẻ đái nhân ai oán chẳng nói. Chờ fan quân tử bắt đầu dương danh. Là gì?

Đáp án: Cây đàn.

*
*
*

Câu 10: Đố ai nêu lá quốc kì. Mê Linh đất cũ còn ghi muôn đời. Yếm, khăn đội đá vá trời. Giặc Tô hết hồn hết vía rụng rời thoát thân?

Đáp án: nhì bà trưng.

Câu 11: Tôi ăn trước, tôi lại ăn uống thừa. Ngày ngày giúp chúa hầu vui nhọc nhằn. Là gì?

Đáp án: Đầu bếp.

Câu 12: Cái gì nhưng mà đi thì nằm, đứng cũng nằm, tuy thế nằm lại đứng? Là gì?

Đáp án: Bàn chân

*
*
*

Câu 13: Đố ai hóa giải Thăng Long. Nửa tối trừ tịch quyết lòng tiến binh. Đống Đa, sông Nhị vươn mình. Giặc Thanh vỡ lẽ mộng cường chinh tơi bời?

Đáp án: quang Trung.

Câu 14: Đầu đuôi vuông vắn như nhau. Thân chia nhiều đốt siêu mau rất đều. Tính tình sống động đáng yêu. ước ao biết nhiều năm ngắn mọi điều có em? (Là dòng gì?).

Đáp án: Thước kẻ.

Câu 15: Ở nơi cao nhất trên đầu. Chẳng đen như tóc, lại màu đỏ tươi. Cơ hội khỏe đẹp mắt như mặt trời. Đến khi đau yếu color tươi xám dần. Là gì?

Đáp án: Mào con kê trống.

*
*
*

Câu 16: Vuông vuông cửa đóng 2 đầu. 100 thằng chệt lần hồi chui ra. Thằng nào ko mũ thì tha. Thằng nào tất cả mũ rước ra đốt đầu. Là gì?

Đáp án: Bao diêm.

Câu 17: Đố ai gian khó chẳng lùi. Chí Linh mấy lượt nếm mùi đắng cay. Mười năm Bình Định ra tay. Thành Đông Quan, mất vía bè cánh Vương Thông?

Đáp án: Lê Lợi.

Câu 18:

Có đầu mà chẳng bao gồm đuôi. Có một khúc giữa cứng ruôi lại mềm. (Là mẫu gì?).

Đáp án: Đòn gánh.

*
*
*

Câu 19: Hạt gieo tới tấp. Rãi hầu hết khắp ruộng đồng. Nhưng mà hạt gieo chẳng nảy mầm. Để bao hạt khác hoan hỉ mọc xanh. (Là cái gì?).

Đáp án: phân tử mưa.

Câu 20: Thân em xưa ở những vết bụi tre. Mùa đông xếp lại ngày hè mở ra. (Là dòng gì?).

Đáp án: Quạt giấy.

Câu 21: Chẳng lợp cơ mà thành mái. Chẳng cấy mà mọc đều. Già thì trắng phau phau. Non thì black kin kít. Cái gì?

Đáp án: Mái tóc.

*
*
*

Câu 22: Một phen quét sạch mát quân Đường. Nổi danh cha Cái Đại vương thuở nào. Tiếc nỗ lực mệnh bạc bẽo tài cao. Nước nhà đành phải lâm vào cảnh ngoại bang? (Là ai?).

Đáp án: Phùng Hưng.

Câu 23: Vua nào khía cạnh sắt black sì?

Đáp án: Mai Hắc Đế.

Câu 24: Hai cô ở nghỉ hai phòng. Ngày thì xuất hiện ra trông. Đêm thì đóng cửa lấp trong ra ngoài. Là gì?

Đáp án: Đôi mắt.

*
*
*

Câu 25: Năm ông cùng tại 1 nhà. Tình huynh nghĩa đệ vào ra thuận hòa. Tứ ông tuổi vẫn lên ba. Một ông sẽ già bắt đầu lại lên hai. Là gì?

Đáp án: Bàn tay.

Câu 26: Giữa sống lưng trời có vũng nước trong. Cá lòng tong lội ko tới. (Là gì?).

Đáp án: Trái dừa.

Câu 27: Có răng nhưng chẳng tất cả mồm. Nhai cỏ nhồn nhồn cơm trắng chẳng chịu đựng ăn. (Là dòng gì?).

Đáp án: Liềm.

*
*
*

Câu 28: Vua như thế nào trong thửa hàn vi sinh hoạt chùa?

Đáp án: Lý Thái Tổ.

Câu 29: Vua như thế nào thuở bé xíu chăn trâu. Trường yên một ngọn cờ vệ sinh tập tành. Sứ quân dẹp loàn phân tranh. Dựng nền thống tuyệt nhất sử xanh còn truyền.

Đáp án: Đinh Tiên Hoàng.

Câu 30: Da trắng muốt. Ruột white tinh. Bạn với học sinh. Phù hợp cọ đầu vào bảng? (Là mẫu gì?).

Đáp án: Viên phấn.

*
*
*

Câu 31: Anh ngồi đâu em cũng ngồi hầu. Yêu thương em anh new mớm trầu đến em. (Là chiếc gì?).

Đáp án: Ống nhổ.

Câu 32: Đố ai trên Bạch Đằng giang. Khiến cho cọc nhọn ngang dọc sáng ngời. Phá quân phái nam Hán tơi bời. Gươm thần tự do giữa trời vang lên?

Đáp án: Ngô Quyền.

Câu 33: Không cần gàu mà dùng để tát. Chưa hẳn quạt cũng để giải nồng. Chưa hẳn nong mà dùng để đựng. Chưa hẳn mũ cũng để đội đầu. Là gì?

Đáp án: dòng nón.

*
*
*

Câu 34: Nắng lửa mưa dầu ta không quăng quật bạn. Buổi tối lửa tắt đèn bạn lại quăng quật ta. Là gì?

Đáp án: mẫu nón.

Câu 35: Thân em nửa con chuột nửa chim. Ngày treo chân ngủ, về tối tìm mồi bay. Trời cho tai mắt tốt thay. Tối ám muội mịt cứ cất cánh vù vù? Là bé gì?

Đáp án: bé dơi.

Câu 36: Từng phen thút thít theo cha. Rồi rước nợ nước thù bên ra cân. Núi Lam tìm giúp minh quân. Bình Ngô Đại Cáo, cây viết thầm ra tay. (Là ai?).

Đáp án: Nguyễn Trãi.

*
*
*

Câu 37: Hai mẹ sinh cha chục con. Ở chung nhà bên cạnh đó sinh sự đánh nhau. Đánh nhau thì đánh trên đầu. Thiên hạ chạy tới coi lâu nó mòn. Là gì?

Đáp án: Cờ tướng.

Câu 38: Mười fan thợ, lo đỡ đa số bề. Là gì?

Đáp án: Đôi chân.

Câu 39: Vốn loại ái quốc xưa nay. Mà lòng giữ lại nước lúc đầy lúc vơi.

Đáp án: Bình nước.

*
*
*

Câu 40: Chân đỏ mình đen. Đầu đội hoa sen. Lên chầu Thượng đế. Là gì?

Đáp án: Cây nhang.

Câu 41: Con chi đánh win ông vua. Nhưng mà này lại đánh thất bại thầy chùa? Là gì?

Đáp án: nhỏ chấy.

Câu 42: Trên hang đá, dưới hang đá. Giữa bao gồm con cá thờn bơn. Là gì?

Đáp án: chiếc miệng.

*
*
*

Câu 43: Vô thủ, vô vỉ, vô nhĩ, vô tâm. Cội ở sơn lâm. Hay nạp năng lượng thịt sống. Là gì?

Đáp án: cái thớt.

Câu 44: Thân dài các áo bọc quanh. Hàm răng tăm tắp xếp hàng cạnh nhau. Là gì?

Đáp án: Bắp ngô.

Câu 45: Quả gì bi thảm rũ một mình. Chả share mới thiệt thương tình quả chi? Là trái gì?

Đáp án: Sầu riêng.

*
*
*

Câu 46: Con gì ngơi nghỉ tận. Châu phi xa xôi. Muông thú bảo nhau. Nhìn thấy là chạy?

Đáp án: Sư tử.

Câu 47: Chặt ko đứt. Bứt không rời. Phơi không khô. Chụm ko đỏ. Là gì?

Đáp án: Nước.

Câu 48: Đầu black như quạ. Dạ white như bông. Sườn lưng thắt cổ bồng. Đít mang lọ nước. Là dòng gì?

Đáp án: Đèn dầu.

*
*
*

Câu 49: Cái đuôi hết ngắn lại hơn nữa dài. Tiếc đưa ra cứ vững chắc lưỡi hoài vách phên. Tên thường tên chữ, hai tên. Đố bốn phía, đố ba bên thương hiệu gì? Là con gì?

Đáp án: Thằn lằn.

Câu 50: Mình đồng da sắt. Hai con mắt trên lưng. Mẫu chân giữa bụng. Là gì?

Đáp án: nhỏ ốc sên.

*
*
*

Đáp án Đố vui dân gian tự câu 51 cho câu 100

Câu 51: Lá xanh cành đỏ hoa vàng. Là là phương diện đất, thiếp đố phái mạnh giống ai? Là gì?

Đáp án: rau củ sam.

Câu 52: Loẹt sứt như đuôi con kê thiến. Liến thiến như ngọn thối lai. Chúa mất tôi ngơ ngẩn kiếm hoài. Tôi mất chúa nằm yên lẳng lặng. Là gì?

Đáp án: mẫu chổi.

Câu 53: Quả gì đỏ tựa bông hồng. Vào trắng, tất cả đốm đen trông như mè?

Đáp án: Thanh long.

Câu 54:

Vừa bằng đốt tay. Nuốm lay bọng máu. Đến mùa mon sáu. Bé cháu được ăn. Là gì?

Đáp án: trái sim.

*
*
*

Câu 55: Con gì sống mũi mọc sừng. Mình khoác áo giáp khỏe không có bất kì ai bằng?

Đáp án: tê giác.

Câu 56: Cây lớn lá nhỏ chiền chiền. Non ăn, già bán lấy tiền nhưng mà tiêu. Là cây gì?

Đáp án: Tre.

Câu 57: Trên đầu nhóm sắc vua ban. Dưới thì yếm thắm, dây vàng xum xoe. Thần linh đã gọi thì về. Ngồi trên mâm ngọc, gươm kề sau lưng? Là gì?

Đáp án: gà trống cúng.

*
*
*

Câu 58: Con gì bao gồm đuôi, gồm lông. Trẻ già trai gái hầu hết cùng sở hữu theo. Là nhỏ gì?

Đáp án: Mắt.

Câu 59: Thân lâu năm lưỡi cứng là ta. Hữu thủ vô túc, đố là dòng chi? Là gì?

Đáp án: dòng cuốc.

Câu 60: Vốn nó thì làm việc rừng xanh. Đem về hạ bạn kết thành một đôi. đi ra ngoài đường kẻ trước tín đồ sau. Về đơn vị thì ấp mang nhau nhưng nằm. Là gì?

Đáp án: Đôi quanh gánh.

*
*
*

Câu 61: sườn lưng trước bụng sau. Bé mắt ngơi nghỉ dưới cái đầu sinh hoạt trên. Là gì?

Đáp án iq dân gian câu 61: loại chân.

Câu 62: Thuở bé bỏng em bao gồm 2 sừng. Đến tuổi nửa chừng mặt đẹp như hoa. Không tính hai mươi tuổi về già. Quá tía mươi lại mọc ra hai sừng. Là gì?

Đáp án: mặt trăng.

Câu 63: khi nhỏ, em khoác áo xanh. Khi lớn bởi anh, em nắm áo đỏ. Là gì?

Đáp án: trái ớt.

*
*
*

Câu 64: Vốn xưa ở khu đất sinh ra. Mà người nào cũng gọi tôi là nhỏ quan. Dốc lòng vấn đề nước lo toan. Đầy vơi cũng mặc trần thế ít nhiều. Là chiếc gì?

Đáp án: Ấm đất.

Câu 65: Thuở nhỏ nhắn em gồm 2 sừng. Đến tuổi nửa chừng mặt rất đẹp như hoa. Ngoài hai mươi tuổi về già. Quá cha mươi lại mọc ra nhì sừng. Là gì?

Đáp án: phương diện trăng.

Câu 66: thương hiệu em khá đầy đủ không thừa. Tấm lòng tiến thưởng ngọt, ngon ưng ý anh. Là gì?

Đáp án: quả đu đủ.

*
*
*

Câu 67: 5 thằng vác một song sào. Lùa đàn trâu bạch chạy vào vào hang. Là gì?

Đáp án: Ăn cơm.

Câu 68: Tám sào chống cạn. Hai nạng chống xiên. Bé mắt hỗn liên. Loại đầu không có! Là gì?

Đáp án iq dân gian câu 68: bé cua.

Câu 69: Anh vị trí kia sông, em bên này sông. Anh đuổi cùng vòng, chẳng bắt được em? Là gì?

Đáp án: Cối xay.

*
*
*

Câu 70: mình chuông vuông vắn. Tay bó ngắn chân dài. Trèo qua nhì hòn đụng thiên thai. Nhì tay ôm lấy nàng tiên nữ. Là gì?

Đáp án: cái yếm đào.

Câu 71: Vừa bằng đốt tay. Nỗ lực lay bọng máu. Đến mùa tháng sáu. Con cháu được ăn. Là gì?

Đáp án: quả Sim.

Câu 72: Đem thân bít nắng đến đời. Rồi ra mang tiếng là người chả khôn? Là gì?

Đáp án: Mành bít cửa.

*
*
*

Câu 73: trái gì đỏ tựa bông hồng. Vào trắng, bao gồm đốm đen trông như mè?

Đáp án: Thanh long.

Câu 74: nhỏ gì tết đến. Cất cánh lượn hàng đàn. Báo cho biết xuân sang. Đã về rồi đó? Là bé gì?

Đáp án: Chim én.

Câu 75: Củ tròn tương đối nhiều nhánh. Mang áo tệ bạc quanh thân. Rau xào mà tất cả nó. Mùi hương thơm phảng xa gần. Là củ gì?

Đáp án: Tỏi.

*
*
*

Câu 76: bốn cột một kèo. Chênh vênh hũ nước mắm. Là gì?

Đáp án: Trâu đực.

Câu 77: mỗi lúc hè về. Là nó xuất hiện. Giờ kêu sầu não. Bi thương ơi là buồn. Là gì?

Đáp án: nhỏ ve sầu.

Câu 78: Cổ cao cao, cẳng cao cao. Chân black cánh trắng ra vào đồng xanh. Cảnh quê thêm đẹp nhất bức tranh. Sao đành chịu tiếng tinh khôn nhử mồi. Là gì?

Đáp án: con cò.

*
*
*

Câu 79: bốn cây cột đình. Nhị đinh nhọn hoắt. Hai cái lúc lắc. Một cái tòng teng. Trùng trục da đen. Lại ưa đầm vũng? Là gì?

Đáp án: nhỏ trâu.

Câu 80: Cây lum tum, lá loe toe. Mùa đông úp lại, ngày hè nở ra. Là cây gì?

Đáp án: Sen.

Câu 81: Tám xóm team lại hai phe. Chặt phần cây tre, bắc ước một cột. Là gì?

Đáp án: Ðôi quang gánh.

*
*

Câu 82: mình tròn tròn áo xanh tươi. Ở trong cất nước ai ơi ngọt ngào. Đục ra rồi hãy uống vào. Làm nước giải khát ôi sao lạ kỳ! Là gì?

Đáp án: quả dừa.

Câu 83: Lá bỏ ra không nơi bắt đầu không cành. Chỉ có một lá, ta mình trao tay. Là gì?

Đáp án: Lá thư.

*

Câu 84: Lù lù mà lại đứng góc nhà. Hễ ai chạm đến thì oà khóc lên. Là gì?

Đáp án: Cối xay lúa.

Câu 85: Đá mặt đá, nước rã ra. Rì rào róc rách nát khúc ca nhạc rừng. điện thoại tư vấn sông, gọi suối: xin đừng! Đố những bạn, đố em cưng, gọi gì? Là gì?

Đáp án: nhỏ khe.

Câu 86: Mình như trái cà sứt tai. Đàng vào thì có, Đàng không tính thì không. Là gì?

Đáp án: Bánh trôi.

Câu 87: Quả tròn to, domain authority xanh xanh. Ruột trong đỏ chót non lành ai ơi. Hạt black be bé thủi thui. Ăn vào hết háo, đoán vui coi nào? Là trái gì?

Đáp án đố vui dân gian câu 87: Dưa hấu.

Câu 88: Quả gì tên thường gọi dịu êm. Nhờ bầu sữa chị em nuôi em thủa nào?

Đáp án: Vú sữa.

Câu 89: Quả gì áo tím bản thân tròn. Bung với đậu thịt ăn no ngon lành? Là trái gì?

Đáp án: Cà tím.

Câu 90: Chân đấm đá miền thanh địa. Đầu nhóm mũ bình thiên. Mình thì bận áo mã tiên. Ban ngày đôi bố vợ, buổi tối nằm riêng biệt kêu trời. Là gì?

Đáp án: kê trống.

Câu 91: Thân lâu năm lưỡi cứng là ta. Hữu thủ vô túc, đố là mẫu chi? Là gì?

Đáp án iq dân gian câu 91: chiếc cuốc.

Câu 92: Cây trụ sở sắt, nơi bắt đầu ngà. Đố chàng nho sĩ biết là cây chi?

Đáp án: Cây dù.

Câu 93: loại đuôi hết ngắn thêm một đoạn dài. Tiếc đưa ra cứ cứng cáp lưỡi hoài vách phên. Tên thường tên chữ, nhì tên. Đố tư phía, đố bố bên tên gì? Là con gì?

Đáp án: Thằn lằn.

*
*
*

Câu 94: Mỗi khi hè về. Là nó xuất hiện. Giờ đồng hồ kêu sầu não. Bi thảm ơi là buồn. Là gì?

Đáp án: nhỏ ve sầu.

Câu 95: Tròn như trái mận. Domain authority thì trắng lắm. Cho vào vại muối. Ăn vô cùng giòn. Đố bạn quả gì?

Đáp án: Cà pháo.

Câu 96: Vừa bởi một ôm. Không đầu có cổ ko mồm gồm răng. Là gì?

Đáp án: loại nơm.

*
*
*

Câu 97: Trên đầu team sắc vua ban. Bên dưới thời yếm thắm, dây tiến thưởng xum xoe. Thần linh đã gọi thì về. Ngồi bên trên mâm ngọc, gươm kề sau lưng. Là gì?

Đáp án: con kê trống cúng.

Câu 98: Đầu black như quạ. Dạ trắng như bông. Sườn lưng thắt cổ bồng. Đít có lọ nước. Là chiếc gì?

Đáp án: Đèn dầu.

Câu 99: Trạng nguyên nhanh trí ai bì. Đã từng ứng đối khi đi sư Tàu. Một đời trong sáng trước sau. Chi phí vô chủ quyết vào chầu nộp kho. Là ai?

Đáp án: Mạc Đĩnh Chi.

Câu 100: Tám thằng dân vần khối đá tảng. Hai chồng xách nạng chạy theo. Là gì?

Đáp án iq dân gian câu 100: nhỏ cua.

*
*
*

Đáp án Đố vui dân gian tự câu 101 mang lại câu 150

Câu 101: Mình vàng cơ mà thắt đai vàng. Một mình dọn dẹp sửa quý phái trong nhà. Là loại gì?

Đáp án: chiếc chổi.

Câu 102: Một bà mẹ đẻ được quấn con. Đứa như thế nào đứa nấy đầu tròn như nhau. Xót thương định mệnh thương đau. Phải chúng theo thứ tự đập áp sạc ra đi. Là gì?

Đáp án: Bao diêm.

*
*
*

Câu 103: Củ gì da cam. Thịt lại giòn giòn. Ăn thì ngon lắm. Lại sáng đôi mắt cơ? Là củ gì?

Đáp án: Cà rốt.

Câu 104: Con gì bao gồm đuôi, bao gồm lông. Con trẻ già trai gái đa số cùng sở hữu theo. Là con gì?

Đáp án: Mắt.

Câu 105: Mặt như chiếc thớt, mình như mẫu mai. Dòng răng khấp khiểng, cái tai trực tiếp đờ. Khi bài phú, lúc ngâm thơ. Khi cúng ông nọ, khi thờ bà kia. Là gì?

Đáp án: Đàn nguyệt.

*
*
*

Câu 106: Vì nhà, vì chưng nước giao tranh. Thanh gươm, lặng ngựa, phá thành đốc quân. Sa cơ nào quản tấm thân. Mang voi giầy xéo, chết gần ông xã con. Là ai?

Đáp án: Bùi Thị Xuân.

Câu 107: Đồng bạc, nước vàng. Nhỏ rắn nằm ngang. Mang sào mà chọc. Nó ngách đầu lên. Là gì?

Đáp án đố vui dân gian câu 107: Đèn dầu.

Câu 108: Vừa bởi cái đục đạc. Trong nạc xung quanh xương. Thành thọ vô cương. Vào xương kế bên nạc. Là gì?

Đáp án: quả ổi.

*
*
*

Câu 109: Tròn như trái mận. Da thì trắng lắm. Cho vào vại muối. Ăn cực kỳ giòn. Đố bạn quả gì?

Đáp án: Cà pháo.

Câu 110: Là cà red color ngoài da. Giết cũng màu đỏ nghĩ nhưng mà hay hay. Làm bếp canh màu đỏ đẹp thay. Các bạn ơi, hãy đoán, đoán ngay lập tức quả gì? Là quả gì?

Đáp án: Cà chua.

Câu 111: Da cóc mà quấn bột lọc. Bột thanh lọc mà bọc hòn than. Là gì?

Đáp án: trái nhãn.

*
*
*

Câu 112: Quả gì tròn trục. Quanh trái đầy gai. Ở trong bao gồm hạt đen thui. Ruột đỏ chon chót ai ơi quả gì? Là trái gì?

Đáp án: Gấc.

Câu 113: Lá gì nạp năng lượng sống thì lành, thổi nấu canh thì độc? Là lá gì?

Đáp án: Trầu.

Câu 114: Vừa bằng cái đục đạc. Trong nạc ngoài xương. Thành lâu vô cương. Trong xương ngoài nạc. Là gì?

Đáp án: quả ổi.

*
*
*

Câu 115: Quả gì tròn trục. Quanh quả đầy gai. Ở trong tất cả hạt black thui. Ruột đỏ chon chót ai ơi trái gì? Là quả gì?

Đáp án: Gấc.

Câu 116: Chặt không đứt. Bứt ko rời. Phơi không khô. Chụm không đỏ. Là gì?

Đáp án đố vui dân gian câu 116: Nước.

Câu 117: Dáng tròn, to phệ đầy gai. Ở trong bao gồm múi xoàn tươi mới kỳ. Không chín đóng góp cọc thơm ghê. Bửa ra ăn uống ngọt, cả nhà cùng ưa. Là gì?

Đáp án: quả mít.

*
*
*

Câu 118: Mắt đầy xung quanh thân mới kỳ. Muốn ăn phải bỏ mắt đi đó mà. Xanh thì xào thịt đậm đà. Chín thì ngọt lịm, nạp năng lượng thì thơm ngon. Là trái gì?.

Đáp án: Dứa.

Câu 119: Cái trống nhưng mà thủng nhì đầu. Mặt ta thì có, mặt Tàu thì không. Là gì?

Đáp án: dòng váy.

Câu 120: Quả tròn trùng trục. Mang áo nhẵn ghê. Phía bên trong chứa ngọc. Hạt các nhiều ghê. Ăn vị chua ngọt. Rất ngon ngon là! Là quả gì?

Đáp án: Lựu.

*
*
*

Câu 121: Tính tình đáo để. Phá phách rất ghê. Chỉ siêng một nghề. Truyền mang dịch hạch. Là nhỏ gì?

Đáp án: Chuột.

Câu 122: con gì cánh mỏng, đuôi dài. Lúc cất cánh lúc đậu cánh thời hầu hết giương? Là con gì?

Đáp án: Chuồn chuồn.

Câu 123: Dáng tròn, to to đầy gai. Ở trong có múi tiến thưởng tươi bắt đầu kỳ. Không chín đóng góp cọc thơm ghê. Vấp ngã ra ăn uống ngọt, các bạn cùng ưa. Là gì?

Đáp án: trái mít.

Câu 124: Ði thì ăn trước ngồi trên. Về thì len lét đứng bên xó hè. Là gì?

Đáp án: loại nón.

Câu 125: Vừa bởi cái vung. Vùng xuống ao. Đào chẳng thấy. Rước chẳng được. Là gì?

Đáp án đố mẹo dân gian câu 125: Bóng mặt trăng.

Câu 126: Mình như trái cà sứt tai. Đàng vào thì có, đàng kế bên thì không. Là gì?

Đáp án: Bánh trôi.

Câu 127: Cây lum tum, lá loe toe. Mùa đông úp lại, mùa hè nở ra. Là cây gì?

Đáp án: Sen.

Câu 128: Quả gì áo tím bản thân tròn. Bung với đậu thịt ăn no ngon lành? Là trái gì?

Đáp án: Cà tím.

Câu 129: Một bà bầu đẻ được bọc con. Đứa nào đứa nấy đầu tròn như nhau. Xót thương số phận thương đau. Nên chúng theo thứ tự đập cổng đầu ra đi. Là gì?

Đáp án: Bao diêm.

Câu 130: Là cà red color ngoài da. Thịt cũng màu đỏ nghĩ cơ mà hay hay. Làm bếp canh màu đỏ đẹp thay. Các bạn ơi, hãy đoán, đoán tức thì quả gì? Là trái gì?

Đáp án: Cà chua.

Câu 131: Hoa xoàn mà kết quả xanh. Trái xanh, ruột trắng lại sinh phân tử vàng. Là trái gì?

Đáp án: túng thiếu đao.

Câu 132: Mẹ vuông, con tròn. Từng lứa sòn sòn. Đẻ đôi mươi đứa. Là gì?

Đáp án đố mẹo dân gian câu 132: Bao thuốc lá.

Câu 133: Củ tròn không ít nhánh. Mang áo bạc đãi quanh thân. Rau xào mà gồm nó. Mùi hương thơm phảng xa gần. Là củ gì?

Đáp án: Tỏi.

Câu 134: Vừa bằng trái cau. Vệ sinh chau đi trước. Là gì?

Đáp án: Ngón chân cái.

Câu 135: Đố ai qua Nhật, sang trọng Tàu. Soạn thành huyết lệ lưu ước tàn thư. La hét vận hễ Đông Du. Kết đoàn cùng rất sĩ phu mọi miền. Là ai?

Đáp án: Phan Bội Châu.

Câu 136: Cái gì của ta. Chặt không đứt, dứt không ra? Là mẫu gì?

Đáp án: cái bóng.

Câu 137: Dáng đi chậm chạp chạp. Vác bên trên lưng. Tồn tại vô cùng. Là chủng loại lưỡng thể. Là gì?

Đáp án: nhỏ rùa.

Câu 138: Quả gì áo tiến thưởng xanh. Ăn thì hết sức ngọt lành. Pha nước uống thơm mát. Còn ngon hơn hết chanh? Là quả gì?

Đáp án iq dân gian câu 138: Cam.

Câu 139: Củ gì domain authority cam. Giết lại giòn giòn. Ăn thì ngon lắm. Lại sáng mắt cơ? Là củ gì?

Đáp án: Củ cà rốt.

Câu 140: Cây loè xoè. Lá loè xoè. Bao gồm thằng què. Nằm ở giữa. Là gì?

Đáp án: Cây dứa.

Câu 141: mặt như dòng thớt, mình như chiếc mai. Cái răng khấp khiểng, mẫu tai trực tiếp đờ. Khi bài bác phú, lúc ngâm thơ. Lúc cúng ông nọ, khi thờ bà kia. Là gì?

Đáp án: Đàn nguyệt.

Câu 142: Thân thì mũm mĩm. Domain authority thịt mịn màng. Sinh trên đồng làng. Lại bảo là tây. Là củ gì?

Đáp án: Khoai tây.

Câu 143: Cây loè xoè. Lá loè xoè. Gồm thằng què. Nằm tại vị trí giữa. Là gì?

Đáp án: Cây dứa.

Câu 144: Con gì sinh sống mũi mọc sừng. Mình khoác áo ngay cạnh khỏe không có ai bằng?

Đáp án: tê giác.

Câu 145: Trổ bông thì sống trên cao. Nhưng trái đâm nhào sống dưới đất sâu. Là củ gì?

Đáp án đố vui dân gian câu 145: Lạc.

Câu 146: Tính hài hước. Thích làm trò. Đâu đề nghị lợn phì, ngủ kĩ, nạp năng lượng no. Sao Trư chén bát Giới mang lại thăm dò bà con? Là nhỏ gì?

Đáp án: Cá heo.

Câu 147: Đồng bạc, nước vàng. Bé rắn ở ngang. Rước sào mà lại chọc. Nó ngỏng đầu lên. Là gì?

Đáp án: Đèn dầu.

Câu 148: Hai người xưa ở nhì non. Hiện giờ hợp lại như con một nhà. Kẻ có tác dụng xương, bạn làm da. Phép linh thay đổi hoá còn là 1 trong những chân. Là gì?

Đáp án: Cây hương.

Câu 149: Mình chuông vuông vắn. Tay cộc chân dài. Trèo qua nhị hòn đụng thiên thai. Nhì tay ôm siết lấy nàng tiên nữ. Là gì?

Đáp án iq dân gian câu 149: cái yếm đào.

Câu 150: Thân em thì nhỏ tí ti. Những bà, các chị, các dì gần như thương. Em đi, em lại tư phương. Ngang dọc lắm lối, lách luồn nhiều nơi. (Là gì?).

Đáp án: Cây kim.

Xem thêm: Cách Tính Lim Bằng Tay - Cách Bấm Máy Tính Giới Hạn Dãy Số

………………………………………..