Để sẵn sàng cho kì thi học kì và giỏi nghiệp Trung học tập phổ thông giang sơn môn đồ vật lý sắp đến tới, công ty chúng tôi đã biên soạn tài liệu tóm tắt định hướng vật lý 12 giúp những em tổng quan toàn cục lý thuyết lịch trình Vật lý lớp 12. Tài liệu này gồm được viết theo từng chương phân theo những chủ đề cụ thể rất chi tiết nhưng ngắn gọn để những em có thể dễ dàng học tập và ôn luyện kết quả nhất. Hãy cùng theo dõi cùng ôn tập kiến thức và kỹ năng cho phiên bản thân những em nhé!

I. Kết cấu của tài liệu nắm tắt lý thuyết vật lý 12

Tài liệu tóm tắt lý thuyết vật lí 12 bao gồm 7 chương, mỗi chương sẽ gồm 1– 5 công ty đề trọng tâm như sau:

Chương I : xê dịch cơ

Chủ đề 1: Đại cương về giao động điều hòa

Chủ đề 2: nhỏ lắc lò xo

Chủ đề 3: con lắc đơn

Chủ đề 4: xê dịch tắt dần – Dao động gia hạn – dao động cưỡng bức – hiện tượng lạ cộng hưởng

Chủ đề 5: Tổng thích hợp hai xê dịch điều hòa thuộc phương thuộc tần số

Chương II: Sóng cơ cùng sóng âm

Chủ đề 1: Sóng cơ và sự truyền sóng

Chủ đề 2: Giao sứt sóng – Sóng dừng

Chủ đề 3: Sóng âm

Chương III: mẫu điện luân chuyển chiều

Chủ đề 1: Đại cương cứng về dòng điện luân chuyển chiều – các loại đoạn mạch xoay chiều

Chủ đề 2: Mạch năng lượng điện xoay chiều – năng suất mạch luân phiên chiều

Chương IV: giao động và sóng điện từ

Chương V: Sóng ánh sáng

Chủ đề 1: Tán sắc ánh sáng – Giao trét ánh sáng

Chủ đề 2: quang phổ

Chương VI: Lượng tử ánh sáng

Chủ đề 1: hiện tượng kỳ lạ quang năng lượng điện – Thuyết lượng tử ánh sáng – hiện tượng kỳ lạ quang dẫn – hiện tượng phát quang

Chủ đề 2: chủng loại nguyên tử Bo – Tia laze

Chương VII: phân tử nhân nguyên tử - Sự phóng xạ

Chủ đề 1: cấu trúc hạt nhân – tích điện liên kết – phản bội ứng hạt nhân

Chủ đề 2: Sự phóng xạ - làm phản ứng phân hạch – bội nghịch ứng sức nóng hạch

II. Tổng hợp cùng tóm tắt lý thuyết vật lý 12

Với câu chữ của lý thuyết vật lý 12, các em bắt buộc đọc kỹ và hiểu rõ các định nghĩa, định pháp luật và các định lý cơ bản. Cùng rất đó, những em phải lập bảng để đối chiếu những kiến thức tương tự như nhau như nhỏ lắc xoắn ốc và con lắc đơn, tia hồng ngoại với tia tử ngoại, quang đãng phổ thường xuyên và quang đãng phổ vạch phát xạ,...để kiêng nhầm lẫn khi làm cho bài.

Bạn đang xem: Các công thức lý 12 học kì 1

Ngoài ra, các em cũng buộc phải ôn tập kỹ những công thức và áp dụng được vào những bài tập cơ bản. Khi học công thức trang bị lý, cần làm rõ về ý nghĩa vật lý, đối kháng vị,... để vận dụng đúng chuẩn và kết quả nhất

Dưới đấy là tài liệu bắt tắt định hướng vật lý lớp 12, các em hãy theo dõi, biên chép lại hoặc download về nhằm ôn tập cực tốt nhé.

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

III. Một số trong những bài tập sử dụng bảng cầm tắt kim chỉ nan vật lý 12

Câu 1. : Tìm tần số xấp xỉ riêng của một hệ xấp xỉ chịu tác dụng của nước ngoài lực tuần hoàn Fn = F0cos10πt xẩy ra hiện tượng cộng hưởng:

A. 10π Hz B. 5π Hz C. 5 Hz D. 10 Hz

Hướng dẫn: Tần số giao động riêng f = ω/2π= 10π/2π = 5 (Hz)

Đáp án: C

Câu 2: Một bé lắc lò xo gồm một lò xo có độ cứng k, một đầu cố định và một đầu gắn với một viên bi nhỏ khối lượng m. Cho biết con nhấp lên xuống này đang xê dịch điều hòa. Cơ năng của con lắc này như vậy nào:

A. Tỉ lệ thành phần với bình phương biên độ dao động.

B. tỉ lệ với bình phương chu kì dao động.

C. Tỉ lệ nghịch cùng với độ cứng k của lò xo.

D. Tỉ trọng nghịch với cân nặng m của viên bi.

Đáp án: A

Câu 3: tuyên bố đúng về đồ gia dụng vật xấp xỉ tắt dần.

A. Tất cả cơ năng luôn giảm dần dần theo thời gian.

B. Có thế năng luôn giảm theo thời gian.

C. Có li độ luôn giảm dần theo thời gian.

D. Bao gồm pha dao động luôn giảm dần theo thời gian.

Đáp án: A

Câu 4: lúc nói về sự việc truyền âm, tuyên bố nào dưới đây đúng?

A. Sóng âm truyền trong không khí gồm tốc độ nhỏ hơn vào chân không.

B. Trong một môi trường, vận tốc truyền âm không dựa vào vào ánh sáng môi trường.

C. Sóng âm quan trọng truyền được trong các môi trường thiên nhiên rắn, cứng như đá, thép.

D. Trong và một nhiệt độ, tốc độ truyền âm trong nước to hơn tốc độ truyền âm trong ko khí.

Đáp án: D

Câu 5: một đoạn mạch điện xoay chiều bao gồm điện trở thuần R mắc nối tiếp với tụ năng lượng điện C. đến dung phòng ZC bởi R thì cường độ loại điện chạy qua điện trở sẽ luôn

A. Nhanh pha π/2 so với năng lượng điện áp ở nhị đầu đoạn mạch.

B. Nhanh pha π/4 so với năng lượng điện áp ở nhị đầu đoạn mạch.

C. Lờ đờ pha π/2 so với điện áp ở nhị đầu tụ điện.

D. Chậm rãi pha π/4 so với năng lượng điện áp ở nhì đầu đoạn mạch.

Đáp án: B

Câu 6. Một vật dụng tăng áp gồm cuộn thứ cấp mắc với năng lượng điện trở thuần, cuộn sơ cung cấp mắc với điện áp nguồn xoay chiều. Tần số loại điện vào cuộn thứ cung cấp sẽ

A. Gồm thể nhỏ dại hơn hoặc lớn hơn tần số vào cuộn sơ cấp.

B. Bởi tần số mẫu điện trong cuộn sơ cấp.

C. Luôn nhỏ tuổi hơn tần số cái điện vào cuộn sơ cấp.

D. Luôn lớn hơn tần số mẫu điện trong cuộn sơ cấp.

Đáp án: B

Câu 7. Khi nói đến sóng năng lượng điện từ, vạc biểu như thế nào sau đó là sai?

A. Sóng năng lượng điện từ chỉ truyền được trong môi trường vật chất bầy hồi.

B. Sóng năng lượng điện từ là sóng ngang.

C. Sóng năng lượng điện từ truyền vào chân không với vận tốc c=3.108 m/s.

D. Sóng năng lượng điện từ bị phản xạ khi chạm chán mặt chia cách giữa hai môi trường.

Đáp án: A

Câu 8: quang quẻ phổ liên tục của một mối cung cấp sáng J

A. Phụ thuộc vào vào cả thành phần kết cấu và ánh sáng của mối cung cấp sáng J.

B. Không dựa vào vào cả thành phần cấu tạo và nhiệt độ của mối cung cấp sáng J.

C. Không phụ thuộc thành phần cấu trúc của mối cung cấp sáng J, nó chỉ nhờ vào vào ánh nắng mặt trời của mối cung cấp sáng đó.

D. Không nhờ vào vào ánh sáng của nguồn sáng J, nó chỉ phụ thuộc thành phần cấu tạo của nguồn sáng đó.

Đáp án: C

Câu 9. hiện tượng quang năng lượng điện trong là hiện tại tượng:

A. Các electron liên kết trong chất phân phối dẫn được tia nắng làm bứt ra khỏi bề mặt bán dẫn

B. Các electron tự do thoải mái trong kim loại được ánh sáng làm bứt ra khỏi bề mặt bán dẫn

C. Những electron link trong chất cung cấp dẫn được tia nắng giải phóng trở thành những electron dẫn

D. Các electron thoát khỏi mặt phẳng kim các loại khi sắt kẽm kim loại bị đốt nóng.

Đáp án: C

Câu 10: trong những phát biểu tiếp sau đây về về quang đãng điện, tuyên bố nào tiếp sau đây sai?

A. Pin quang điện vận động dựa trên hiện tượng lạ quang điện xung quanh vì nó nhận tích điện ánh sáng sủa từ mặt ngoài

B. Giảm khi gồm ánh sáng thích hợp chiếu vào điện trở của quang điện trở

C. Chất quang dẫn là chất dẫn điện kém khi không trở nên chiếu sáng sủa và thay đổi chất dẫn điện xuất sắc khi bị chiếu ánh nắng thích hợp.

Xem thêm: Đề Kiểm Tra Cuối Tuần Môn Toán Lớp 4 : Tuần 4, Đề Kiểm Tra Cuối Tuần Môn Toán Lớp 4: Tuần 4

D. Công thoát electron của kim loại to hơn năng lượng cần thiết để giải hòa electron link trong chất cung cấp dẫn

Đáp án: A

*

Trên đây và toàn bộ cầm tắt triết lý vật lý 12 và một vài bài tập lý thuyết vận dụng. Các em hãy ôn tập thật kỹ để nắm vững kiến thức cùng đạt công dụng tốt nhất trong các kì thi sắp đến tới. Cảm ơn chúng ta đã quan sát và theo dõi tài liệu này.